Năm 2019 : 7.106

Rèn kỹ năng rửa tay bằng xà phòng cho trẻ mẫu giáo trường mn Vĩnh Hòa

RÈN KỸ NĂNG RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG

CHO TRẺ MG TRƯỜNG MN VĨNH HÒA

Đối với trẻ mầm non việc giáo dục ý thức vệ sinh cá nhân sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, phòng chống bệnh tật và hình thành thói quen tốt trong sinh hoạt. Giáo dục vệ sinh cho trẻ đặc biệt là rửa tay trước khi ăn, sau khi ăn xong, khi tay bẩn và sau khi đi vệ sinh sẽ giúp trẻ có thói quen vệ sinh, phòng tránh được các bệnh. Để tạo được thói quen đó cho trẻ, ngay từ đầu năm học giáo viên các lớp đã dành nhiều thời gian hướng dẫn trẻ kỹ năng rửa tay bằng xà phòng, tổ chức rèn kỹ năng rửa tay cho trẻ thường xuyên và thực hiện mọi lục, mọi nơi.

Ban giám hiệu nhà trường mua sắm đầy đủ các đồ dùng phục vụ cho việc vệ sinh rửa tay bằng xà phòng; tổ chức lồng ghép vào các tiết dạy các hoạt động giáo dục  rèn kỹ năng vệ sinh rửa tay bằng xà phòng, giáo viên hướng dẫn các bước rửa tay cho trẻ rõ ràng, dứt khoát động tác, khuyến khích động viên trẻ thực hiện và ngày nào cũng thực hiện từ đó hình thành một thói quen không thể thiếu ở trẻ.

• Một số hình ảnh của trẻ:

Tác giả: BGH trường