Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 385
Năm 2019 : 7.107
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyến tham quan của trẻ 5-6 tuổi trường mầm non Vĩnh Hòa

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018 của trường mầm non Vĩnh Hòa. Sáng thứ sáu ngày 11/5/2018,Trường Mầm non Vĩnh Hòa đã tổ chức cho tất cả các khối MG 5 tuổi đi thăm khu di tích lịch sử Cầu Hiền Lương – Địa đạo Vịnh Mốc.

Mục đích của chuyến tham quan này là cho trẻ tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương, tạo cho trẻ được trải nghiệm thực tế, nâng cao sự hiểu biết về môi trường thiên nhiên, môi trường văn hóa - xã hội - lịch sử, tìm hiểu về khu di tích lịch sử của địa phương và khả năng hoạt động tập thể của trẻ.

Đến khu di tích cô hướng dẫn cho các bé xếp hàng ngay ngắn cùng lắng nghe cô hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử của cầu Hiền Lương, địa đạo Vịnh Mốc. Sau đó các lớp được cô giáo đưa đi thăm quan tìm hiểu về các khu vực trong khuôn viên khu di tích như:  Cột cờ giới tuyến, nhà bảo tàng, hầm địa đạo… Phần mà được các bé thích thú nhất đó là chụp ảnh lưu niệm và được nhìn ngắm những kỷ vật thời chiến tranh… Khi tham quan trẻ còn được trải nghiệm một số kĩ năng sống, mối quan hệ trong giao tiếp như: Biết chào hỏi người lớn, khi đến thăm các khu di tích thì phải đi nhẹ nhàng, không đùa nghịch.  Ngoài ra trẻ còn được giáo dục một số thói quen, hành vi văn minh như không hái hoa, bẻ cành, không vứt rác ở nơi công cộng...

Mặc dù thời gian tham quan ở khu di tích không nhiều, nhưng những khuôn mặt ngây thơ của các bé ngời lên rạng rỡ, vui tươi và đầy hứng khởi. Các con đã có buổi thăm quan khu di tích của địa phương và các hoạt động ngoài trời đầy lý thú và hào hứng.

Chúng tôi thấy rằng, việc tổ chức cho trẻ mầm non đi thăm quan các di tích lịch sử, văn hóa ở địa phương thực sự bổ ích và thiết thực. Việc làm này không những giúp trẻ có thêm những hiểu biết về truyền thống lịch sử của địa phương mình đang sống mà từ đó hình thành ở trẻ tình yêu quê hương đất nước, "Gieo mầm" ở trong trẻ một suy nghĩ, một hành động đúng khi được sinh ra và lớn lên tại mảnh đất văn hóa giàu truyền thống lịch sử này đồng thời cũng là dịp tuyên truyền đến các Ban, ngành đoàn thể, các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân hiểu thêm về những hoạt động của trường Mầm non.

   

Một số hình ảnh trẻ tham quan:

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Thị Hồng Gấm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan